HỌC UKULELE TẠI HẢI PHÒNG

HỌC UKULELE TẠI HẢI PHÒNG

Ukulele (hay còn gọi là uke) có thể còn là cái tên nghe khá lạ tai với nhiều người, nhưng loại nhạc cụ này lại không còn xa lạ với các bạn trẻ đam mê âm nhạc trên thế giới và đặc biệt là tại Việt Nam hiện nay. Ukulele có nhiều đặc điểm tương đồng với guitar nên không ít người nhầm tưởng đây là loại guitar kích thước nhỏ hay guitar mini nhưng thật ra, chúng là loại nhạc cụ độc lập và rất thú vị, đáng yêu. Đó là lí do tại sao càng ngày càng có nhiều bạn trẻ theo học ukulele.

giới trẻ thích học ukelele

Ukulele ra đời vào đầu thế kỉ XX tại Hawai nhưng nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới. Loại đàn này thường được lựa chọn bởi các cô gái hoặc các em nhỏ khi muốn chơi guitar tuy nhiên lại gặp khó khăn với kích thước quá lớn của guitar. Ngày nay, ukulele càng thêm thông dụng bởi vì chúng không chỉ thú vị mà còn nhỏ gọn, tiện lợi, nhẹ nhàng và thích hợp với mọi lứa tuổi.

Ukulele thường được dùng để chơi đệm hát, đôi khi dùng để độc tấu. Tiếng giọng và âm thanh của uke thay đổi theo kích thước và cấu tạo của đàn.  Tuy tiếng vang nhỏ nhưng khi đệm nghe âm thanh của ukulele cũng réo rắt do những âm sắc đặc biệt. Do những đặc điểm này mà  học ukulele được giới trẻ Việt Nam thích thú theo đuổi.

Có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn cách theo đuổi đam mê với ukulele là học ukulele tại nhà và thông qua mạng internet. Để học theo cách này bạn phải tự lên mạng tìm kiếm video hướng dẫn ukulele cơ bản, sau đó tự tập cách đệm cho bài hát ưa thích nhờ sự hướng dẫn của video. Cách học này sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn, nhưng ngược lại sẽ khiến cho việc chơi đàn của bạn trở nên máy móc, dập khuôn, thiếu cá tính. Trong khi với ukulele, sự tự do, thoải mái mới là yếu tố quan trọng nhất.

Những video hướng dẫn rất nhiều nhưng có thể sẽ khiến bạn đi theo lối mòn

Để phục vụ nhu cầu học đàn ukulele của các bạn trẻ ngày nay, rất nhiều trung tâm dạy ukulele đã được thành lập. Những trung tâm này sẽ nhận đào tạo, hướng dẫn để các bạn đến gần hơn với ukulele một cách nhanh chóng, dễ dàng.  Học ukulele tại các trung tâm sẽ giúp bạn tiếp cận môn nghệ thuật này một cách bài bản với phương pháp phù hợp nhất, để bạn có thể tự chơi tất cả những bài hát yêu thích của mình. Hãy tưởng tượng xem, trong một buổi giao lưu vui vẻ, bạn được yêu cầu đệm một ca khúc nhưng lại bó tay vì “bài này chưa có video hướng dẫn”. Thật tệ phải không nào!

Học ukulele hay bất cứ loại nhạc cụ nào thì đều có những khó khăn trở ngại nhất định cho bạn khi mới bắt tay vào làm quen. Tuy nhiên nếu bạn có niềm thích thú, đam mê theo đuổi và lòng nhiệt huyết, ham học hỏi thì không có gì là khó cả. Chúc các bạn thành công với môn nghệ thuật thú vị này!

Hãy liên hệ Câu lạc bộ Âm nhạc Hồ Hoa Hồng Xanh để đăng kí Khóa học Ukulele tại Hải Phòng, với thời lượng chỉ 10 buổi và chi phí tiết kiệm, bạn đã có thể làm chủ được cây đàn rất đáng yêu này rồi!

Liên hệ với chúng tôi:

CÂU LẠC BỘ ÂM NHẠC HỒ HOA HỒNG XANH

Địa chỉ:
 - Cơ sở 1: Số 38 Hồ Sen, Lê Chân, Hải Phòng
 - Cơ sở 2: Số 30/26 Trần Nguyên Hãn, Lê Chân, Hải Phòng
 - Cơ sở 3: Số 123 đường ngang 203 Cái Tắt, An Đồng, An Dương, Hải Phòng
Liên hệ: 0986.324.285 - 037.981.2567
Email: haiphongpiano@gmail.com
Website:http://haiphongpiano.com/

Share this post

Comment (1)

  • Thanh huyền Reply

    Bạn ơi mình còn dạy đàn ukulee không ạ?

    29 Tháng Mười Một, 2017 at 22:24

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *